Home » Bánh chưng, bánh tét Maifood Vũng Tàu
Today: 2022-05-20 20:51:29

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Bánh chưng, bánh tét Maifood Vũng Tàu

(Ngày đăng: 29/11/2021)
           
Maifood Vũng Tàu bán bánh chưng, bánh tét, bánh truyền thống hương vị thơm ngon, đẹp mắt, để thưởng thức, làm quà biếu, cúng gia tiên ngày tết, nhận đặt trước số lượng lớn. Liên hệ, zalo: 0933 985 358 Ms Mai.

Maifood bán Bánh chưng, bánh tét ở Vũng Tàu. Bánh chưng, bánh tét chất lượng đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng ⇒ Xem chi tiết.

Bánh chưng, bánh tét có màu xanh, bánh chưng được gói theo hình vuông lớn, tượng trưng cho đất. Sự kết hợp của bánh chưng xanh và bánh tét tượng trưng cho sự kết hợp và gắn kết của đất trời.

Bánh chưng, bánh tét được biết đến như là món ăn đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Bánh chưng, bánh tét là một món ăn rất bổ dưỡng, với các nguyên liệu như gạo nếp, đậu xanh và thịt heo, bánh chưng, bánh tét cung cấp cho chúng ta rất nhiều chất và vitamin bổ dưỡng cho cơ thể.

Đậu xanh trong bánh chưng, bánh tét giúp thanh nhiệt, giải độc, giúp bánh chưng có vị thanh mát cân bằng với độ béo của thịt và nếp.

Cửa hàng maiffod hướng dẫn chọn nguyên liệu gói bánh chưng, bánh tét như sau:Bánh chưng, bánh tét Maifood Vũng Tàu

Lá để gói: Lá gói bánh chưng gồm có lá chuối hoặc lá dong. Thường là lá cây dong tươi, chọn lá dong rừng bánh tẻ, to bản, đều nhau, không bị rách, màu xanh mướt. Lá dong rửa sạch và dùng khăn lau khô và cắt phần sông lá.

Dây buộc: bánh chưng thường dùng dây giang được làm từ ống cây giang, dây có thể được ngâm nước muối hay hấp cho mềm trước khi gói.

Gạo nếp: Gạo nếp thường dùng gạo có hạt to, tròn, dẻo đều và mới thu hoạch sẽ thơm dẻo hơn. Nhiều người ưa chọn nếp cái hoa vàng hay nếp hương.

Gạo nếp ngâm từ 6 - 8 tiếng, hoặc ngâm qua đêm, ngâm xong vo sạch rồi để ráo nước.

Đậu xanh: Phải được lựa chọn công phu, sau  khi thu hoạch đậu cần phơi nắng đều thật khô, sàng sẩy hết rác, bụi, hạt lép, phân loại hạt rồi đóng vào hũ, lọ bằng sành.

Đậu xanh ngâm nước khoảng 2 tiếng, rửa sạch, bỏ hạt xấu, trộn đều với 1 thìa muối, nấu chín, đậu chín, lấy muỗng tán thật nhuyễn trộn đều với 1 muỗng cafe tiêu. Dùng tay nắm đậu thành hình tròn.

Thịt heo: Kết hợp mỡ và  thịt nạc cho nhân bánh vị béo đậm đà.

Maifoood cung cấp bánh chưng, bánh tét ở Vũng Tàu khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng để lựa chọn hoặc đặt mua online, chúng tôi giao hàng nhanh chóng tận nơi.

Cửa hàng: 482 Trương Công Định, Phường 8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu.

Liên hệ, zalo: 0933985358 Ms Mai, hoặc truy cập vào facebook Maifood để mua bánh chưng, bánh tét Maifood Vũng Tàu.

Bạn có thể quan tâm